LÀM ĐẦY THÁI DƯƠNG – BIỆN PHÁP TỐI ƯU CẢI THIỆN THÁI DƯƠNG HÓP

Những khiếm khuyết trên khuôn mặt ngày nay đều có thể bóc tách để khắc phục. Má hóp, thái dương sâu lõm khiến gương mặt của chị em bớt xinh đẹp, trở nên bất cân đối, già nua. Đặc biệt, ảnh hưởng khá nhiều đến tướng số và cuộc sống khi được liệt vào những tướng mặt ‘chỉ nên xã giao, không nên kết thân’. Nhận thấy được vấn đề đó, hiện nay, rất nhiều chị em đã tìm đến các cơ sở thẩm mỹ để khắc phục.

Thái dương hóp là gì?

Thái dương hóp hay thái dương lõm là tình trạng thái dương hóp vào trong so với trán và gò má, tạo cho gương mặt không được tròn đầy, hài hòa.

Phần thái dương hóp, thái dương lõm vào được gọi là huyệt thái dương, đây là vùng ở cuối đuôi lông mày, nằm giữa trán và gà má. Theo nghiên cứu, thái dương có khả năng hóp dần theo thời gian do đây chỉ là vùng mô rất mỏng, ít chất béo nên khó duy trì tình trạng tròn đầy mãi mãi. Tuổi tác tăng cũng khiến thái dương hóp nhanh chóng hơn, đặc biệt là những người cơ địa gầy thường bị thái dương hóp.

Những ảnh hưởng của tình trạng thái dương hóp?

Về bản chất, thái dương lõm hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ, thái dương bị lõm có thể làm gương mặt mất cân đối, mặt lệch thiếu nét duyên dáng, cũng vì thế mà khuôn mặt trở nên già nua không ai mong muốn. Cũng vì lẽ đó, phương pháp cải thiện thái dương hóp được nhiều chị em phụ nữ quan tâm hiện nay.

Bên cạnh vấn đề thẩm mỹ khuôn mặt, nhiều người còn nhận định tình trạng thái dương lõm theo góc độ phong thủy như:

  • Ảnh hưởng tính cách: có thể bạn không biết, theo phong thủy và nhân tướng học, thái dương hóp là biểu hiện của người khó kiên trì, dễ nản lòng, làm việc không đến nơi đến chốn, dễ bỏ cuộc,…
  • Công danh, sự nghiệp: Về khía cạnh công danh, sự nghiệp của người bị thái dương lõm cũng được nhận định là khó phát triển, không làm được việc lớn, có thể do ảnh hưởng bởi tính cách không kiên trì.
  • Tình duyên: Một điều không vui đó là người có thái dương hóp cũng được dự đoán con đường tình duyên có phần lận đận, khó khăn, lập gia đình dễ ly dị.

Những lý do thẩm mỹ, phong thủy trên đây đã thúc đẩy nhiều người mong muốn làm đầy thái dương bằng cách thẩm mỹ, can thiệp để làm đầy thái dương là cách an toàn, nhanh chóng và đảm bảo được hiệu quả cao nhất hiện nay.

Phương pháp thẩm mỹ làm đầy thái dương

Có khá nhiều cách làm đầy thái dương, nhưng dưới đây là 3 phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất:

Tiêm Filler làm đầy

Filler có cấu tạo chủ yếu từ Axit Hyaluronic (1 hợp chất có sẵn trong cơ thể). Chất có khả năng làm đầy tự nhiên vùng mô bị thiểu sản lép 1 cách nhanh chóng, nhẹ nhàng.

Đây là phương pháp không cần can thiệp phẫu thuật, cho kết quả thay đổi rõ ngay sau khi thực hiện.

Bác sĩ chỉ cần sử dụng 1 đầu tiêm nhỏ đưa chất làm đầy vào trực tiếp vùng thái dương kết hợp với kĩ thuật nắn chỉnh để Filler trải đều toàn khu vực, hạn chế tình trạng méo mó, lệch.

Các chất sau khi tiêm vào sẽ nhanh chóng hòa hợp, ít có trường hợp bị đào thải nên đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng.

Phương pháp này phù hợp với khách hàng có thái dương bị lõm nhẹ, không quá phức tạp. Thời gian thực hiện nhanh chóng tuy nhiên đây là phương pháp tiêm filler tạm thời, thời gian kéo dài từ 6 – 12 tháng tùy cơ địa từng khách hàng.

Làm đầy thái dương bằng công nghệ Nano Fat

So với tiêm Filler, công nghệ Nano Fat đang được nhiều khách hàng lựa chọn hơn cả bởi tính an toàn, tương thích với cơ thể và hiệu quả nâng cao gấp nhiều lần sau khi thực hiện.

Phương pháp này phù hợp với những người có hiện tượng thái dương lõm nặng, lão hóa, da trùng sâu lộ rõ hốc mắt, những người bị lão hóa sớm, da vùng cung mày, thái dương nhăn nheo, hốc hác. Phương pháp này có hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần so với phương pháp tiêm Filler.

Độn thái dương

So với các cách làm đầy thái dương hạn chế xâm lấn bằng tiêm Filler, cấy mỡ Nano Fat, độn trán là thủ thuật phức tạp hơn và mang tới hiệu quả thẩm mỹ kéo dài lâu nhất.

Phẫu thuật độn thái dương là việc luồn chất liệu độn được làm bằng Silicon sinh học vào vùng bị thiểu sản.

Thông qua 1 đường rạch nhỏ tại đường chân tóc, với dụng cụ phẫu thuật nội soi hiện đại bác sĩ sẽ đưa Silicon vào bên trong 1 cách nhanh chóng, chính xác.

Chăm sóc sau thủ thuật Làm đầy thái dương

Để vùng phẫu thuật nhanh hồi phục và tránh viêm nhiễm, sau khi phẫu thuật thẩm mỹ thái dương bằng độn nhân tạo bạn cần:

  • Vệ sinh vùng phẫu thuật bằng nước muối sinh lý hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng (Betadine).
  • Tránh để vùng phẫu thuật tiếp xúc với bụi bẩn và nước.
  • Tránh tác động va chạm mạnh vùng mặt trong thời gian đầu sau phẫu thuật. Kiêng một số thực phẩm như đồ nếp, thịt gà, rau muống trong tháng đầu. Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để có kết quả tốt nhất.

Chi phí cho cả hai kỹ thuật làm đẹp này hiện không quá cao. Độn thái dương tuy không phải là kỹ thuật phức tạp nhưng đòi hỏi phải được thực hiện tại địa chỉ uy tín mới đảm bảo an toàn, thẩm mỹ cao và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Chi phí thực hiện tùy vào các bệnh viện và thẩm mỹ viện nhưng trong vòng từ 20 – 30 triệu đồng là hợp lý.

Cần cân nhắc kỹ về phương pháp và chi phí trước khi quyết định thực hiện. Đặc biệt, các chị em cần lựa chọn những cơ sở y tế đủ tiêu chuẩn để có thể tiến hành làm đầy thái dương. Các bác sĩ và các nhân viên của Dr.Duy Nguyễn luôn luôn sẵn sàng và tận tâm để có thể phục vụ các chị em một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *