Nâng mũi sụn sườn – Giải cứu nguy cơ dị ứng sụn

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi sử dụng sụn sườn của khách hàng để tạo hình dáng mũi, thay cho các chất liệu nhân tạo khác. Phương pháp này sẽ đem đến cho khách hàng dáng mũi đẹp tự nhiên, tương thích với cơ thể 100%, đạt tính thẩm mỹ cao và giảm thiểu tối đa các biến chứng dị ứng và đào thảo vật lạ. Sụn sườn chính là loại chất liệu có tính tương thích cao với cơ thể, tái cấu trúc mũi chắc, ổn định và lâu dài nhất.

1, Hình ảnh khách hàng nâng mũi sụn sườn tại Dr Duy Nguyễn

Khách hàng sau nâng mũi tại Dr Duy Nguyễn
Khách hàng sau nâng mũi tại Dr Duy Nguyễn

Khách hàng sau nâng mũi tại Dr Duy Nguyễn

2, Nâng mũi sụn sườn là gì?

Nâng mũi bằng sụn sườn là phương pháp nâng mũi nhằm cải thiện các khuyết điểm ở mũi của khách hàng. Đây là phương pháp nâng mũi kết hợp giữa việc sử dụng sụn nhân tạo và sụn sườn của cơ thể tạo dáng mũi cao, thanh tú và loại bỏ tối đa các khuyết điểm ở mũi. Trong đó việc sử dụng sụn sườn sẽ đóng vai trò quan trọng để hoàn thiện dáng mũi cao như ý.

Có mấy loại sụn sườn được sử dụng để nâng mũi hiện nay?

Hiện nay, ứng dụng 2 loại sụn là sụn sườn tự thân và sụn sườn sinh học để nâng mũi. Vậy đặc điểm của những loại sụn này như thế nào?

Sụn sườn nâng mũi tự thân

Nâng mũi sụn sườn tự thân là phương pháp sử dụng sụn sườn của cơ thể khách hàng làm chất liệu chính. Đó là phần mô sụn mềm, có độ cong, võng tự nhiên giúp bác sĩ dễ dàng chỉnh hình và tạo dáng mũi phù hợp với khách hàng.

Sửa mũi bằng sụn sườn thân thân không chỉ giúp khắc phục những khuyết điểm ở mũi. Nó còn có độ tương thích cao nhất với cơ thể hiện nay. Chính vì vậy, nâng mũi sụn sườn chính là giải pháp cho những khách hàng bị dị ứng với sụn nhân tạo, hoặc đã từng sửa mũi nhưng bị hỏng, chưa đúng ý phải sửa đi sửa lại. Sụn sườn tự thân sẽ giúp khách hàng có dáng mũi cao tự nhiên, hài hòa và cân đối với gương mặt nhất.

Sụn sườn nâng mũi sinh học

Nâng mũi bằng sụn sườn sinh học là việc sử dụng sụn sườn sinh học có tính chất giống như sụn sườn tự thân. Sụn sườn sinh học là loại vật liệu bán sinh học Polyethylene và ePtfe. Nó có cấu trúc ở dạng lưới micro nano siêu nhỏ và có khả năng tương thích gần như 100% với cơ thể giống như vật liệu tự thân.

Các loại sụn sườn sinh học ứng dụng trong nâng mũi có độ tương thích với cơ thể rất cao. Sử dụng chất liệu này sẽ tránh được hiện tượng bao xơ, cứng, đơ sống mũi hoặc kích ứng đào thải của cơ thể sau khi nâng mũi. Phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn sinh học có thể đảm bảo độ cứng tốt cho trụ mũi, nhưng cũng có tính dẻo dai. Chính vì vậy nâng mũi bắng sụn sườn sinh học sẽ cho cảm giác tự nhiên như sử dụng mũi thật vậy.

Khách hàng sau nâng mũi tại Dr Duy Nguyễn
Khách hàng sau nâng mũi tại Dr Duy Nguyễn

Kỹ thuật nâng mũi sụn sườn tại Dr Duy Nguyễn

Khi tiến hành nâng mũi sụn sườn tại Dr Duy Nguyễn bác sĩ sẽ tiến hành ứng dụng kỹ thuật như sau:

  • Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật lấy sụn sườn của khách hàng thông qua một đường rạch nhỏ (chỉ khoảng 2 – 3 cm) nằm tại phía dưới của bầu ngực để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.
  • Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành cắt gọt và chỉnh sửa phần sụn theo tỉ lệ chuẩn rồi mới bắt đầu nâng mũi.
  • Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một vết nhỏ trên niêm mạc ở phần trụ mũi (theo hình chữ W hoặc chữ V). Sau đó tiến hành bóc tách phần mô da để tạo ra một không gian trống để có thể đặt sụn vào. Bác sĩ sau đó sẽ căn chỉnh lại hình dáng của phần sụn sao cho phù hợp với kích thước và hình dáng mũi của khách hàng nhất.
  • Cuối cùng, bác sĩ sẽ đóng vết khâu bằng chỉ dùng trong thẩm mỹ. Quá trình phẫu thuật nâng mũi sẽ đòi hỏi sự phục hồi và chăm sóc kỹ lưỡng. Sau phẫu thuật trong khoảng từ 6 – 8 tuần, khách hàng cần phải tránh thực hiện các hoạt động mạnh để tránh bị tụt sụn hoặc mũi không ổn định. Đồng thời, bạn cũng cần phải tuân thủ các chỉ định của bác sĩ đã đưa ra để đảm bảo phục hồi tốt nhất và đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Nâng Mũi Nanoform: Dáng Mũi Cao Đẹp Tự Nhiên – Không Lo Biến Chứng

3, Ưu điểm của phương pháp nâng mũi sụn sườn là gì?

Nâng mũi sụn sườn hiện nay có nhiều ưu điểm vượt trội hơn những phương pháp nâng mũi thông thường khác như ngăn ngừa nguy cơ dị ứng, giảm thiểu tình trạng bóng đỏ/lộ sụn mũi, tạo hình dáng mũi đẹp tự nhiên hoàn hảo và dài lâu.

Độ tương thích cao với cơ thể nhất

Sụn nâng mũi sụn sườn là sụn của cơ thể và chất liệu được sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ, nên độ tương thích rất cao, có thể lên tới gần 100%. Sau khi được cấy ghép vào mô mũi, phần sụn sẽ dần hòa tan và đồng nhất với mô da và xương của khách hàng trong quá trình tồn tại lâu dài trong cơ thể. Do đó, bệnh nhân sẽ không cần lo lắng về các biến chứng như lệch, vẹo, đào thải sụn khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi sụn sườn bằng sụn tự thân.

Hạn chế tối đa tình trạng bóng đỏ đầu mũi, mũi lộ sóng

Theo các chuyên gia đầu ngành về PTTM, bóng đỏ đầu mũi, lộ hay tụt sóng sau khi thực hiện nâng mũi có thể do bác sĩ đã chỉnh hình mũi quá cao, đầu da mũi quá mỏng hoặc chất liệu sụn nhân tạo quá cứng. Vì vậy nâng mũi sụn sườn chính là giải pháp tốt nhất giúp khắc phục tình trạng này. Hiện nay, phương pháp nâng mũi sụn sườn 100% được đánh giá là giải pháp tuyệt vời dành riêng cho các tình trạng mũi hỏng, đặc biệt là những trường hợp bị biến chứng như lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi do dị ứng chất liệu sụn nhân tạo gây ra.

Dáng mũi cao đẹp tự nhiên

Sau 1 thời gian nâng mũi sụn sườn, mũi sẽ được nâng cao một cách tự nhiên nhờ quá trình tích hợp giữa sụn cấy ghép và mô mũi. Hiện nay công nghệ nâng mũi sụn sườn mới do bác sĩ Duy Nguyễn ứng dụng đảm bảo không để lại dấu vết thẩm mỹ sau phẫu thuật. Đường khâu sẽ nằm ẩn trong mũi, không lộ dấu vết chỉnh sửa theo thời gian.

Khách hàng sau nâng mũi tại Dr Duy Nguyễn

4, Nhược điểm của nâng mũi sụn sườn là gì?

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên, nâng mũi sụn sườn cũng có những nhược điểm có thể kể tới như sau:

Không thể tạo dáng mũi quá cao

Khuyết điểm lớn nhất của việc nâng mũi sụn sườn chính là không thể tạo một dáng mũi quá cao, bay và dáng mũi chỉ có độ cao nhất định. Vì vậy, nâng mũi sụn sườn chỉ hợp với những khách hàng muốn 1 chiếc mũi vừa phải, tự nhiên. Nếu khách hàng vẫn muốn nâng mũi sun sườn và yêu cầu dáng mũi cao thì phải sử dụng sụn sinh học kết hợp với sụn sườn.

Không phù hợp với những khách hàng lớn tuổi

Một nhược điểm khác chính là nâng mũi sụn sườn không phù hợp với những khách hàng lớn tuổi. Bởi sụn sườn được lấy từ chính cơ thể của khách hàng, nên càng lớn tuổi sẽ càng khó lấy phần sụn này, do phần sụn sườn lúc đó đã bị thoái hóa.

Chi phí nâng mũi sụn sườn sẽ cao hơn thông thường

Nhược điểm cuối cùng của phương pháp làm mũi sụn sườn tự thân này chính là vấn đề chi phí. Nếu so sánh thì nâng mũi sụn sườn sẽ có chi phí cao hơn so với các phương pháp nâng mũi khác. Bởi công đoạn lấy sụn sườn sẽ khó khăn và đòi hỏi bác sĩ phải ứng dụng nhiều kỹ thuật và có chuyên môn cao hơn.

4, Quy trình nâng mũi sụn sườn cùng Dr Duy Nguyễn

  • Bước 1: Khách hàng sẽ được thăm khám, tư vấn chọn phương pháp nâng mũi tốt nhất, phù hợp nhất với gương mặt và cơ thể.
  • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo khách hàng có thể trải qua quá trình nâng mũi an toàn tuyệt đối.
  • Bước 3: Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê và lấy sụn sườn ra.
  • Bước 4: Bác sĩ sẽ rạch một vết nhỏ ở vùng mạng sườn, lấy một phần sụn sườn, và đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ. Đoạn sụn này sẽ được bác sĩ chẻ ra nhiều phần, tạo hình phần trụ mũi, đầu mũi và đặc biệt là dùng để nâng caophần sống mũi, tạo dáng chữ S mềm mại.
  • Bước 5: Cuối cùng, bác sĩ sẽ tiến hành đóng vết thương lại gọn gàng bằng chỉ khâu thẩm mỹ.
  • Bước 6: Kết thúc quá trình nâng mũi, bác sĩ dặn dò khách hàng chăm sóc hậu phẫu.

5, Thời gian phục hồi nâng mũi sụn sườn là bao lâu?

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật đối với nâng mũi cấu trúc sụn sườn sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, tuy nhiên khách hàng sẽ thường mất khoảng 1-2 tuần để hết sưng và các vết thương trên vùng mũi bắt đầu lành lại. Sau đó, bạn có thể mất thêm thời gian từ 1-2 tháng để mũi hoàn toàn hồi phục và đạt được kết quả thẩm mỹ tốt đẹp cuối cùng.

Thứ nhất: Khách hàng sẽ cảm thấy đau sưng tấy vùng mũi Trong 3-5 ngày đầu sau khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn. Tuy nhiên, theo thời gian các triệu chứng sẽ giảm dần và không cần phải lo lắng quá nhiều.

Thứ hai: Mũi bắt đầu lành, tiến hành cắt chỉ vết thương tại cơ sở bệnh viện sau 7 – 10 ngày. Lúc này các triệu chứng sưng đau, và bầm tím sẽ giảm hoàn toàn trong 1 – 2 tuần.

Thứ ba: Mũi hồi phục, lên form dáng đẹp từ 1 – 2 tháng sau phẫu thuật, lúc này cấu trúc mũi sẽ hoàn toàn ổn định.

Hiện nay, sử dụng sụn sườn để nâng mũi giúp cho các khách hàng của Dr Duy Nguyễn có thể tái tạo được sống mũi mới có độ tương thích cao với cơ thể, không xảy ra các biến chứng phụ. Thực hiện nâng mũi sụn sườn tại Dr Duy Nguyễn, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một sống mũi cao tự nhiên, ổn định dài lâu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp thẩm mỹ giúp mình đẹp hơn mỗi ngày, liên hệ ngay để được bác sĩ tư vấn trực tiếp nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *